024 7101 1555

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

4347 lượt xem

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Tìm hiểu về nhựa PE

Nhựa PE (Polyethylene) là một loại nhựa nhiệt dẻo nhẹ, bền, với cấu trúc tinh thể thay đổi, tính chịu nhiệt có thể đạt đến đỉnh điểm 230 độ C (chịu được mức nhiệt này trong khoảng thời gian ngắn). PE được phân loại theo mật độ và phân nhánh với các loại Polyethylene phổ biến nhất là:

- Phiên bản phân nhánh:

Polyethylene mật độ thấp (LDPE):  có độ dẻo cao nhưng độ bền kéo thấp, có xu hướng bị dãn khi kéo quá căng.

Polyethylene mật độ thấp tuyến tính (LLDPE): khá giống với LDPE nhưng quy trình sản xuất chung cho LLDPE thường ít tốn năng lượng hơn LDPE.

- Phiên bản tuyến tính:

Polyethylene mật độ cao (HDPE): là một loại nhựa cứng, cứng vừa phải với cấu trúc tinh thể cao.

Polyethylene liên kết ngang (PEX hoặc XLPE): Được chế tạo bằng cách cho thêm các Peroxide hữu cơ (Dicumyl Peroxide,…) vào PE trong quá trình gia công.

Ngoài ra, còn có một số loại PE khác ít phổ biến hơn như: MDPE, VLDPE, HMWPE, UHMWPE, CPE.

Polyethylene là gì? Những điều cần biết về nhựa PE | Chậu Composite Havico

Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE với đặc tính nhẹ, bền, mềm dẻo, an toàn, giá thành phải chăng nên được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, làm nguyên liệu để sản xuất nhiều loại sản phẩm khác nhau như: Sử dụng trong ngành in ấn, sản xuất các sản phẩm bao gói thực phẩm, sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng,..Nhưng đa phần nhựa PE được dùng làm nguyên liệu để sản xuất các dòng sản phẩm túi, màng bọc thực thưc, bởi loại nhựa này không độc hại rất an toàn cho người sử dụng. Hai thành phần Polyethylene phổ biến chúng ta thường bắt gặp trong các sản phẩm túi đựng thực phẩm, màng bọc thực phẩm là HDPE và LDPE. 

- Polyethylene mật độ cao (HDPE) có độ bền cơ học cao, hầu như trơ hoàn toàn về mặt hóa học, có thể chịu được nhiệt độ cao (120 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 110 độ C trong thời gian dài), an toàn lưu trữ và bảo quản thực phẩm

- Polyethylene mật độ thấp (LDPE) là loại nhựa trơ về mặt hóa học, nhưng kém bền vật lý hơn HDPE một chút, có thể chịu được 95 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 80 độ C trong thời gian dài.

STAHAUS cung cấp các dòng sản phẩm túi nilon an toàn từ nhựa PE

Các dòng sản phẩm của STAHAUS được sản xuất từ nguyên liệu là nhựa HDPE, LDPE an toàn bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Không những thế, sản phẩm của STAHAUS còn bền chắc, tiện lợi, chuyên dụng, có thành phần tự hủy sinh học, thân thiện với môi trường. Các bạn có thế tham khảo các sản phẩm Stahaus cung cấp tại Link

Mẹo vặt mới nhất

Tác hại của việc sử dụng túi nilon thông thường để bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Sử dụng túi nilon thông thường để lưu trữ thức ăn chín hoặc sống trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ. Thế nhưng đây không phải là một thói quen tốt, sử dụng túi nilon thường xuyên sẽ vô tình gây hại tới sức khỏe của cả gia đình. Hãy tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây cùng Stahuas nhé!

Nhựa PE – Nguyên liệu an toàn để sản xuất vật liệu đóng gói thực phẩm

Nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đa năng, an toàn, sử dụng phổ biến để sản xuất các đồ dùng bằng nhựa, bao bì, túi nilon. Trên thị trường, những sản phẩm bao gói thực phẩm từ nhựa PE là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng hiện nay.

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh bằng túi đựng thực phẩm

Thực phẩm sống hay chín trước khi bảo quản trong tủ lạnh cần phải đươc sơ chế đúng cách, sử dụng các loại túi đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản, sắp xếp khoa học và chia khẩu phần theo ngày

Tiêu chí lựa chọn màng bọc thực phẩm an toàn

Người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm màng bọc thực phẩm an toàn để bảo quản thức ăn chưa chế biến hoặc đã nấu chín

Mẹo vặt nổi bật

Túi đựng thực phẩm Stahaus - Giải pháp tối ưu giúp bảo quản thực phẩm an toàn, tiện lợi

Với guồng quay công việc bận rộn, nhiều gia đình thường lựa chọn hình thức tích trữ nhiều thực phẩm và bảo quản trong tủ lạnh. Việc tích trữ này tuy tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro trong việc bảo quản thực phẩm. Vậy nên, để đảm bảo an toàn thực phẩm, sức khỏe của gia đình thì túi đựng thực phẩm là “bảo bối” được nhiều người tiêu dùng săn đón.

Hiểu đúng về túi tự hủy sinh học

Có nhiều người chưa hiểu đúng và băn khoăn các loại túi tự hủy sinh học có thực sự tốt hay không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Stahaus để có thêm thông tin nhé.

Tìm hiểu về màng nhôm thực phẩm và cách sử dụng an toàn

Màng nhôm thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều công năng nổi bật: Giữ nhiệt đồ ăn mang đi, nướng thực phẩm trong lò, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay còn dùng để lót vỉ nướng...

Mẹo vặt liên quan